วิตามินดี3 ประโยชน์ ช่วยสุขภาพยังไง ทำไมจำเป็นมาก

วิตามินดี3 ประโยชน์ ช่วยสุขภาพยังไง ทำไมจำเป็นมาก

       วิตามินดี3 ประโยชน์ ช่วยสุขภาพและบำรุงร่างกายของเรายังไง ซึ่งหลายคนคงพอทราบอยู่แล้วว่า วิตามิน D3 เป็นวิตามินสำคัญที่จำเป็นต่อร่างกาย และช่วยลดความเสี่ยงของภาวะผิดปกติต่างๆอย่างมากด้วย มาลองดูกันว่า มีอะไรบ้าง       สำหรับข้อมูลเชิงลึกที่น่าสนใจเกี่ยวกับประโยชน์ของวิตามินดีกับภาวะซึมเศร้า ประโยชน์ของวิตามินดีกับภาวะโรคข้อเข่าเสื่อม และประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายหลายข้อ ดังนี้

วิตามินดี3 ช่วยลดความเสี่ยงจากโรคซึมเศร้า

       โรคซึมเศร้า ภาวะเครียดสะสม เป็นหนึ่งในอาการยอดนิยมของคนในยุคปัจจุบัน ซึ่งก็มีงานวิชาการจากคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ที่ระบุไว้ว่า มีการศึกษาและค้นพบว่าระดับวิตามินดี3 มีความสัมพันธ์กับภาวะของโรคซึมเศร้า       ซึ่งในบรรดาผู้ที่มีปัญหาในโรคซึมเศร้า งานศึกษาพบว่าในกระแสเลือด มีระดับของ วิตามินดี3 (25-hydroxy vitamin D3) ที่ค่อนข้างต่ำกว่าคนที่มีสุขภาพปกติ ทำให้เชื่อกันว่า การขาดวิตามินดี3 จะส่งผลทำให้อาการดังกล่าวมีความเสี่ยงมากกว่าเดิม แม้ว่าสาเหตุของอาการภาวะซึมเศร้าจะยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดทั้งหมดก็ตามที แต่ก็มีการวิจัยที่พบว่ากลไกในร่างกายเกี่ยวข้องกับวิตามินดีสามมากเลยทีเดียว รวมถึงการทำงานที่เกี่ยวข้องกับต่อมไร้ท่อที่ควบคุมด้วยระบบประสาทในร่างกาย

ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบประสาท

       Vitamin D3 เป็นสารอาหารสำคัญที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบที่ทำการสังเคราะห์สารสื่อประสาทในร่างกาย ซึ่งช่วยกระตุ้นการทำงานได้ดี ช่วยลดภาวะซึมเศร้า ความเครียด รวมถึงภาวะที่เกี่ยวข้องกับจิตประสาทด้านอื่นๆอีกด้วย 

ช่วยอาการข้อเข่าเสื่อม

       มีงานวิชาการจากคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ที่ชี้ว่า วิตามินดี3 เป็นอีกหนึ่งสาระสำคัญที่มีฤทธิ์ในการช่วยเพิ่มสมรรถภาพให้กับอาการข้อเข่าเสื่อม หรือที่เกี่ยวข้องกับข้อต่างๆในร่างกาย 

ช่วยลดอาการปวดรูมาตอยด์

       มีกรณีศึกษาที่พบว่า ผู้ป่วยที่มีอาการปวดรูมาตอยด์ รวมถึงคนที่ปวดแบบเรื้อรัง เดี๋ยวเป็นเดี๋ยวหาย สามารถมีอาการที่ดีขึ้นมากจากการได้วิตามินดีเข้ามาช่วยเหลือ แม้จะไม่ได้เป็นยารักษาโรคก็ตามที       นอกจากนี้วิตามินดียังช่วยกระตุ้นเอนไซม์ที่ใช้ในการสังเคราะห์สารสื่อประสาท ทำให้ระบบของร่างกายมีความสมดุลและดีขึ้นด้วย

       สำหรับผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Caminia มีสารสกัดจากปลาทะเล และ ขมิ้นชัน ขอแนะนำสำหรับผู้สนใจค่ะหากสนใจสินค้าของเรา สามารถติดต่อได้ที่ https://page.line.me/196edftu?openQrModal=true 

คำเตือน

• ผู้ที่มีปัญหาแพ้ปลาหรือน้ำมันปลาควรงดรับประทาน

• สตรีมีครรภ์และเด็กเล็ก ไม่ควรรับประทาน

• ผู้ที่จะต้องเข้ารับการผ่าตัด และ คลอดบุตร ไม่ควรรับประทาน เป็นเวลาอย่างน้อย 1 เดือน

• ผู้ที่มีปัญหาท่อน้ำดีอุดตันไม่ควรบริโภค