วิตามินดี กินอะไร ได้จากปลาอะไรบ้าง

วิตามินดี กินอะไร

วิตามินดี กินอะไร ได้จากปลาอะไรบ้าง

       วิตามินดี กินอะไร แล้วได้จากปลาอะไรบ้าง นี่เป็นหนึ่งในคำถามสำคัญที่พบบ่อยมาก ซึ่งวิตามินดี ถือว่าเป็นหนึ่งในสารอาหารสำคัญอันดับต้นๆที่ร่างกายมีความต้องการ แต่ในขณะเดียวกันร่างกายไม่สามารถผลิตขึ้นมาได้เอง ดังนั้นการบริโภคอาหารที่มีวิตามินดีสูง จึงมีความจำเป็นมาก โดยเฉพาะในปลา ที่พบบ่อย       มาลองดูกันว่า มื้ออาหารอะไรบ้างที่เราสามารถหาทานได้ในชีวิตประจำวัน และยังอุดมไปด้วยวิตามินดีสูง เพื่อเสริมสร้างร่างกายให้มีภูมิต้านทานที่แข็งแรง

วิตามินดี กินอะไร

       น้ำมันตับปลาค็อด (Cod liver oil)ขนาด 1 ช้อนโต๊ะ สามารถให้วิตามินดีได้ 1360 IU น้ำมันตับปลาค็อด จัดว่าเป็นหนึ่งในอาหารที่ให้ปริมาณของวิตามินดีสูง ใน 1 ช้อนโต๊ะ มีวิตามินดีมากถึง 1,360 IU และให้ โอเมก้า-3 สูงด้วย แต่สาเหตที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่ากับปลาแซลมอน เนื่องจากการบริโภคต้องระวัง ไม่มากเกินไป เพราะอาจเกิดการสะสมของไขมัน และอื่นๆ จึงควรอยู่ในปริมาณที่แพทย์แนะนำ       ปลาแซลมอน (Salmon)ปริมาณ 3 ออนซ์ สามารถให้วิตามินดีได้ 447 IU สำหรับปลาแซลมอน จัดว่าเป็นปลาที่คนไทยชอบทานกันมาก นอกจากนี้ยังถือว่าเป็นปลาที่ให้สารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นวิตามินดี โอเมก้า-3 และอื่นๆ ซึ่งปลาแซลมอนที่สุกแล้วขนาด 3 ออนซ์ สามารถให้วิตามินดีมากถึง 447 IU

       ปลาทูน่า (Tuna)ปริมาณ 3 ออนซ์ สามารถให้วิตามินดีได้ 154 IU ในบรรดาปลาที่หาทานได้ง่าย ปลาทูน่า เป็นหนึ่งในนั้น ซึ่งมีคุณค่าทางโภชนาการที่ดี ปลาทูน่ากระป๋องเป็นสินค้าขายดีอย่างหนึ่ง และเก็บได้นาน ซึ่งให้ปริมาณของวิตามินดีและโอเมก้า3 ในระดับที่สูงด้วย แต่การบริโภคก็ควรระวัง ไม่ควรกินมากเกินไป เพราะกระบวนการทำปลาทูน่าส่วนใหญ่ ต้องผ่านกระบวนการที่ทำให้มีสารปรอท ดังนั้นจึงควรบริโภคแต่พอดี 

วิตามินดี กินอะไร นอกจากปลา

       นอกเหนือจากปลาแล้ว ยังมีอาหารบางประเภทที่ให้วิตามินดีสูง เช่น ไข่แดง ซึ่งไข่หนึ่งฟองใหญ่สามารถให้วิตามินดีได้ 41 IU จึงเหมาะมากสำหรับการเป็นอาหารราคาถูก หาง่าย ใกล้ตัว แทบทุกบ้านต้องมีไข่ติดไว้ และเป็นวิตามินดีจากธรรมชาติที่ดีมากด้วย แต่ถ้าเทียบกับปริมาณที่ได้จากปลาถือว่ายังน้อยกว่ามาก 

        สำหรับผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Caminia มีสารสกัดจากปลาทะเล และ ขมิ้นชัน ขอแนะนำสำหรับผู้สนใจค่ะหากสนใจสินค้าของเรา สามารถติดต่อได้ที่ https://page.line.me/196edftu?openQrModal=true 

คำเตือน

• ผู้ที่มีปัญหาแพ้ปลาหรือน้ำมันปลาควรงดรับประทาน

• สตรีมีครรภ์และเด็กเล็ก ไม่ควรรับประทาน

• ผู้ที่จะต้องเข้ารับการผ่าตัด และ คลอดบุตร ไม่ควรรับประทาน เป็นเวลาอย่างน้อย 1 เดือน

• ผู้ที่มีปัญหาท่อน้ำดีอุดตันไม่ควรบริโภค