ขมิ้นชัน กับการช่วยลดไขมันไขมันไตรกลีเซอไรด์สูง

ขมิ้นชัน กับการช่วยลดไขมันไขมันไตรกลีเซอไรด์สูง

       ขมิ้นชัน กับการช่วยลดไขมันไขมันไตรกลีเซอไรด์สูง (Triglyceride) เพราะนี่คือหนึ่งในสาเหตุและเป็นภัยเงียบของร่างกายหลายต่อหลายอย่างเลยค่ะ ดังนั้นถ้ามีอะไรที่พอจะให้สรรพคุณช่วยลดระดับไขมันไตรกลีเซอไรด์ให้ลดลง ในสถานการณ์ที่ผู้คนเสี่ยงต่อการเจ็บป่วยและโควิด-19 ย่อมดีกว่าค่ะ

ขมิ้นชัน ประโยชน์

ไขมันไตรกลีเซอไรด์ คืออะไร

       ไขมันไตรกลีเซอไรด์ (Triglyceride) เป็นไขมันประเภทหนึ่งที่เราสามารถพบได้มาก จากในร่างกายและภายในอาหารแทบทุกชนิด ดังนั้นเราหลีกเลี่ยงมันไม่ได้อยู่แล้ว เพียงแต่เราสามารถบริโภคอาหารที่มีความเสี่ยงน้อยลงได้        แต่โดยทั่วไปแล้ว เมื่อเรารับประทานอาหาร ไขมันที่อยู่ในเนื้อสัตว์หรืออาหารนั้นก็จะถูกย่อยให้กลายเป็นกรดไขมันไตรกลีเซอไรด์แล้วถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือด ซึ่งเป้าหมายหลักของร่างกายก็คือการนำไปใช้เป็นพลังงานให้กับร่างกายในชีวิตประจำวัน ส่วนที่เหลือก็จะถูกเก็บไว้ที่เนื้อเยื่อไขมันภายในส่วนต่างๆของร่างกาย เพื่อนำมาใช้ภายหลัง แต่หากมากเกินไปก็จะเกิดเป็นภาวะสะสมของไขมัน

ลดความเสี่ยงโรคเบาหวาน

ไขมันไตรกลีเซอไรด์ สาเหตุของโรค

       ส่วนที่น่ากลัวที่สุดคือ มีการศึกษาพบว่า ผู้ป่วยอาการเบาหวานชนิดที่สองมากกว่า 80% มักมีปัญหาเรื่องการเพิ่มขึ้นของไขมันไตรกลีเซอไรด์อยู่ในระดับสูง ส่วนมากพบบ่อยในคนสูงอายุ แต่คนอายุน้อยก็สามารถตรวจพบได้ โดยเฉพาะคนที่ดื่มแอลกอฮอล์ รับประทานอาหารที่มีไขมันสูง ไม่ค่อยออกกำลังกาย        หากว่าร่างกายได้รับแล้วสะสมมากเกินไปก็จะส่งผลเสียต่อร่างกาย และอาจนำไปสู่สาเหตุของโรคและอาการหลายชนิด เช่น โรคเบาหวานชนิดที่สอง โรคหัวใจ ไขมันอุดตันเส้นเลือด เส้นเลือดสมอง ความดัน โรคอ้วน ฯลฯ 

ขมิ้นชัน ช่วยได้อย่างไร

       เนื่องจากในขมิ้นชัน มีสารสำคัญคือ เคอร์คูมิน ซึ่งมีการศึกษาจำนวนไม่น้อยที่ชี้ว่า หากเรารับประทานอาหารที่มีสารเคอร์คูมินอย่างเหมาะสมมากพอในแต่ละวันแล้ว จะสามารถช่วยลดระดับของไขมันโดยรวม และยังสามารถช่วยเพิ่มไขมันชนิดดีในเส้นเลือดด้วย ทำให้ความเสี่ยงที่จะเกิดไตรกลีเซอไรด์แล้วทำให้ป่วยเป็นโรคเกี่ยวกับหัวใจลดต่ำลง       ในเมื่อการที่มีไขมันไตกลีเซอไรด์ระดับสูงเกินไป อาจนำไปสู่อาการเจ็บป่วยมากมาย จึงควรระวังพฤติกรรมการบริโภคและการใช้ชีวิตประจำวันค่ะ โดยเฉพาะในสถานการณ์โควิด-19 ที่เราต้องกักตัวอยู่บ้าน ทำงาน Work From Home โอกาสที่การออกกำลังกายและการเคลื่อนไหวเผาผลาญประจำวันจะลดลง จึงเป็นเรื่องที่ควรระวังค่ะ

        สำหรับผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Caminia มีสารสกัดจากปลาทะเล และ ขมิ้นชัน ขอแนะนำสำหรับผู้สนใจค่ะหากสนใจสินค้าของเรา สามารถติดต่อได้ที่ https://page.line.me/196edftu?openQrModal=true 

คำเตือน

• ผู้ที่มีปัญหาแพ้ปลาหรือน้ำมันปลาควรงดรับประทาน

• สตรีมีครรภ์และเด็กเล็ก ไม่ควรรับประทาน

• ผู้ที่จะต้องเข้ารับการผ่าตัด และ คลอดบุตร ไม่ควรรับประทาน เป็นเวลาอย่างน้อย 1 เดือน

• ผู้ที่มีปัญหาท่อน้ำดีอุดตันไม่ควรบริโภค