8 ข้อดีในน้ำมันปลาทูน่า ที่ร่างกายต้องการ

น้ำมันปลาทูน่า ข้อดี

8 ข้อดีในน้ำมันปลาทูน่า ที่ร่างกายต้องการ

       น้ำมันปลาทูน่า ข้อดี ที่ร่างกายต้องการมีอะไรบ้าง วันนี้เราจะแนะนำประโยชน์สำคัญ 8 ข้อ กับความอุดมไปด้วยสารอาหารและความจำเป็นต่อร่างกาย        โดยเฉพาะในช่วงที่โควิด-19 กำลังระบาดอย่างหนัก และยังไม่มีทีท่าจะหยุดง่ายๆ การรับประทานอาหารและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ให้สารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย และมีสรรพคุณที่ดี ย่อมช่วยลดความเสี่ยงในด้านสุขภาพได้ มาลองดูว่า ข้อดีหลักๆของน้ำมันปลาทูน่ามีอะไรบ้าง

น้ำมันปลาทูน่า ดีกว่าน้ำมันปลาทั่วไปยังไง

น้ำมันปลาทูน่า ข้อดี ช่วยให้โอเมก้า-3

       เนื่องจาก โอเมก้า-3 จัดว่าเป็นหนึ่งในสารอาหารสำคัญที่มีประโยชน์มาก และมีความจำเป็นต่อร่างกายหลายด้าน เช่น มีส่วนช่วยระบบประสาท ช่วยเสริมสุขภาพ ช่วยเพิ่มภูมิต้านทาน ช่วยลดความเสี่ยงต่ออาการบางอย่าง ไม่ว่าจะเป็นความเสี่ยงเรื่องหลอดเลือดตีบ โรคหัวใจ ช่วยลดไขมันคลอเรสเตอรอล

ประโยชน์ต่อระบบหัวใจและสมอง

       น้ำหมันปลาทูน่า ช่วยให้สารสำคัญหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น กรดไขมันโอเมก้า-3 โพแทสเซียม ธารตุเหล็ก ซึ่งเป็นสาระสำคัญที่มีส่วนช่วยสร้างความสมดุลให้กับหลอดเลือด บำรุงเลือด รวมถึงช่วยยับยั้งการเกาะตัวของเกล็ดเลือดและลดไขมันในเลือด จึงช่วยป้องกันการอุดตันของหลอดเลือดที่ไปเลี้ยงส่วนต่างๆ โดยเฉพาะหัวใจและสมองได้ด้วย ทำให้ร่างกายสามารถสูบฉีดเลือดไปยังส่วนต่างๆของร่างกายให้ทำงานได้เต็มที่ แล้วยังมีส่วนช่วยเรื่องปัญหาหลอดเลือดหัวใจ และลดการเต้นของหัวใจที่ผิดปกติด้วย

น้ำมันปลาทูน่า ข้อดี ช่วยระบบหลอดเลือด

       ประโยชน์ในการมีส่วนช่วยเหลือด้านระบบหลอดเลือด ช่วยให้หลอดเลือดขยายตัว ซึ่งจะทำให้ระบบการไหลเวียนของเลือดในร่างกายดีขึ้นมาก เป็นการช่วยสุขภาพในภาพรวมด้วย

ความดันโลหิตสูง อันตราย

ลดความเสี่ยงการเป็นเบาหวาน

       เนื่องจากในน้ำมันปลาทูน่ามีกรดไขมัน EPA ที่สามารถช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้ดีขึ้น ดังนั้นจึงมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นเบาหวาน

ช่วยให้วิตามินดี

       วิตามินD เป็นหนึ่งในสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกายซึ่งไม่สามารถที่จะผลิตขึ้นเองได้ แต่มีความจำเป็นอย่างมากเป็นอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้ ซึ่งโดยส่วนมากเราจะได้รับวิตามินดีจากแสงอาทิตย์ในยามเช้า และการบริโภคอาหารโดยเฉพาะปลาชนิดต่างๆ

ช่วยลดระดับไขมันไตรกลีเซอร์ไรด์ในเลือด

       น้ำมันปลาทูน่า เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องไขมันไตรกลีเซอไรด์ในเลือดสูง เนื่องจากมีผลวิจัยทางการแพทย์ระบุว่า สามารถช่วยลดไขมันได้ประมาณ 20% – 50% แล้วยังสามารถใช้ร่วมกับยาในการลดระดับไขมันในผู้ที่มีไขมันในเลือดสูงได้ด้วย เพราะไม่มีอันตรายต่อร่างกาย

ช่วยส่งเสริมการทำงานของเซลล์สมอง

       มีสรรพคุณที่ดีในการช่วยป้องกันปัญหาเรื่องอาการสมองเสื่อมหรือโรคอัลไซเมอร์ได้ สาเหตุเพราะ DHA ที่มีอยู่ในน้ำมันปลาทูน่า จะมีคุณสมบัติที่ช่วยเพิ่มสารที่ช่วยลดการสร้างเส้นใยในสมองอันเป็นตัวการทำลายใยประสาทส่วนความทรงจำ

ช่วยเสริมการแก้ปัญหาภาวะซึมเศร้า

       สำหรับผู้ที่บริโภคปลาเป็นประจำ ต่อเนื่อง มีผลการวิจัยไม่น้อยว่าจะช่วยให้มีอัตราการเป็นโรคซึมเศร้าที่ลดต่ำลง เนื่องจากกรดไขมันโอเมก้า-3 มีส่วนช่วยลดความเสี่ยงอาการดังกล่าว

        สำหรับผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Caminia มีสารสกัดจากปลาทะเล และ ขมิ้นชัน ขอแนะนำสำหรับผู้สนใจค่ะหากสนใจสินค้าของเรา สามารถติดต่อได้ที่ https://page.line.me/196edftu?openQrModal=true 

คำเตือน

• ผู้ที่มีปัญหาแพ้ปลาหรือน้ำมันปลาควรงดรับประทาน

• สตรีมีครรภ์และเด็กเล็ก ไม่ควรรับประทาน

• ผู้ที่จะต้องเข้ารับการผ่าตัด และ คลอดบุตร ไม่ควรรับประทาน เป็นเวลาอย่างน้อย 1 เดือน

• ผู้ที่มีปัญหาท่อน้ำดีอุดตันไม่ควรบริโภค