ปลาทูน่า ประโยชน์ ต่อร่างกาย มีอะไรบ้าง

ปลาทูน่า ประโยชน์ ต่อร่างกาย ช่วยอะไรได้

ปลาทูน่า ประโยชน์ ต่อร่างกาย มีอะไรบ้าง

       ปลาทูน่า ประโยชน์ ต่อร่างกาย มีอะไรบ้าง นี่เป็นหนึ่งในปลาที่มีประโยชน์และอุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายอย่างมาก มาดูกันว่า แล้วมันช่วยให้สารอาหารอะไรที่จำเป็นต่อเราได้บ้าง

ให้โปรตีน

       โปรตีนเป็นสารอาหารที่มีความสำคัญเป็นอันดับต้นๆต่อร่างกาย ช่วยบำรุงสุขภาพ เสริมภูมิต้านทาน ลดความเสี่ยงของโรคร้ายหลายชนิด ทำให้ร่างกายแข็งแรง เพิ่มมวลกล้ามเนื้อด้วย

ให้โอเมก้า-3

       โอเมก้า-3 เป็นสารอาหารสำคัญที่ช่วยระบบการทำงานของร่างกาย ระบบประสาท เสริมสุขภาพ เพิ่มภูมิต้านทาน ช่วยหลอดเลือด ป้องกันความเสี่ยงหลอดเลือดตีบและโรคหัวใจ และยังมีโอกาสช่วยลดคลอเรสเตอรอลได้อีกด้วย

ให้วิตามินดี

       วิตามินดีเป็นหนึ่งในสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกายซึ่งไม่สามารถที่จะผลิตขึ้นเองได้ แต่มีความจำเป็นอย่างมากเป็นอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้ ส่วนมากเราจะได้รับจากแสงอาทิตย์ในตอนเช้า และการบริโภคอาหารบางอย่าง โดยเฉพาะใน ปลาทูน่า และปลาชนิดอื่นๆ ควบคุมน้ำหนักปลาทูน่าเป็นปลาที่เหมาะกับการใช้ทานเพื่อลดน้ำหนัก คุมอาหาร เหมาะกับคนอ้วน คนรักสุขภาพ แล้วยังให้พลังงานได้ด้วย

       ในภาพรวมแล้ว ปลาทูน่า จัดว่าเป็นหนึ่งในอาหารที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมอย่างมาก สามารถหาทานได้ง่าย มีรสชาติดี นำไปปรุงอาหารได้หลากหลาย สามารถทานร่วมกับข้าว ขนมปัง วุ้นเส้น และอื่นๆ มีประโยชน์ต่อคนทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นเด็ก ผู้ใหญ่ สตรีมีครรภ์ และผู้สูงอายุ ก็สามารถทานได้

       แต่การเลือกปลาทูน่าก็ควรต้องระวังด้วย เพราะปลาทูน่าที่นำมาบรรจุกระป๋องย่อมมีกระบวนการใส่สารเคมีและอื่นๆ ดังนั้นไม่ควรบริโภคทุกวัน แต่ทานในระดับที่พอเหมาะก็เพียงพอแล้ว

       สำหรับผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Caminia มีสารสกัดจากปลาทะเล และ ขมิ้นชัน ขอแนะนำสำหรับผู้สนใจค่ะหากสนใจสินค้าของเรา สามารถติดต่อได้ที่ https://page.line.me/196edftu?openQrModal=true 

คำเตือน

• ผู้ที่มีปัญหาแพ้ปลาหรือน้ำมันปลาควรงดรับประทาน

• สตรีมีครรภ์และเด็กเล็ก ไม่ควรรับประทาน

• ผู้ที่จะต้องเข้ารับการผ่าตัด และ คลอดบุตร ไม่ควรรับประทาน เป็นเวลาอย่างน้อย 1 เดือน

• ผู้ที่มีปัญหาท่อน้ำดีอุดตันไม่ควรบริโภค