6 เรื่องรู้ไว้ควรเลี่ยง เบาหวาน สาเหตุที่พบบ่อย

เบาหวาน สาเหตุที่พบบ่อย

6 เรื่องรู้ไว้ควรเลี่ยง เบาหวาน สาเหตุที่พบบ่อย

       เบาหวาน สาเหตุที่พบบ่อย มีอะไรบ้าง ขอแนะนำ 5 เรื่องที่มักเป็นสาเหตุสำคัญสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน และผู้ที่มีความเสี่ยง       แต่เอาเข้าจริงแล้ว สาเหตุส่วนใหญ่มักมาจากพฤติกรรมในการชีวิตของคนเรา โดยเฉพาะการบริโภค การใช้ชีวิตประจำวัน มาลองดูว่ามีอะไรบ้าง

บริโภคของหวานมากเกินไป

       การบริโภคของหวานมากเกินไป คือสาเหตุอันดับต้นๆของผู้ป่วยโรคเบาหวาน เพราะทำให้มีน้ำตาลสะสมในกระแสเลือด       แต่ที่จริงแล้วหากเราออกกำลังกายเป็นประจำ จะช่วยกระตุ้นให้ระบบเผาผลาญและการทำงานในร่างกายช่วยนำน้ำตาลในร่างกายที่สะสมไว้ออกมาเผาผลาญ ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นเบาหวานได้ด้วย และเป็นหนึ่งในวิธีการที่แนะนำเป็นอันดับต้นๆด้วย

บริโภคอาหารที่มีไขมันสูง

       เพราะอาหารที่มีไขมันสูง จะส่งผลต่อระดับคลอเรสเตอรอลสูงในร่างกาย มักเกิดจากการบริโภคอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรต ไขมัน ของทอด หรืออาหารทะเล เป็นต้น ซึ่งการบริโภคอาหารเหล่านี้มากเกินไปจะสะสมทำให้เป็นโรคอ้วน ส่งผลต่อการทำงานของตับอ่อน ที่จะทำให้การผลิตอินซูลินในร่างกายได้น้อยลงไปด้วย

รับประทานอาหารไม่เป็นเวลา

       เนื่องจากการรับประทานอาหารไม่เป็นเวลา จะส่งผลต่อระบบการเผาผลาญในร่างกายติดขัด ยิ่งพวกที่ชอบทานอาหารมื้อดึก ก็ยิ่งทำให้เกิดการสะสมของไขมัน น้ำตาล คาร์โบไฮเดรต ทำให้ร่างกายเผาผลาญไม่ดีพอ ทำให้มีความเสี่ยงของโรคเบาหวานและโรคอ้วน และภาวะอื่นๆอีกด้วย

ขาดสารอาหารและวิตามินสำคัญ

       เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญ เพราะการที่เราขาดสารอาหารและวิตามินที่มีความสำคัญ ซึ่งร่างกายมีความต้องการ แล้วเกี่ยวข้องกับกระบวนการเผาผลาญภายในร่างกาย ก็อาจจะทำให้ส่งผลต่อความเสี่ยงที่จะเป็นโรคต่างๆได้ รวมถึงเบาหวานด้วย

ดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป

       การดื่มสุรา เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เป็นประจำ หรือการดื่มสุรามากเกินไป เป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญของผู้ป่วยโรคเบาหวานได้ เพราะเป็นการเพิ่มน้ำตาลในกระแสเลือดด้วย

เบาหวาน สาเหตุที่พบบ่อย ความเครียด

       หนึ่งในสาเหตุสำคัญของภาวะต่างๆ รวมถึงโรคเบาหวาน เนื่องจากการที่เรามีความเครียดสะสมมากเกินไป จะทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอล ที่จะไปกระตุ้นให้ร่างกายปล่อยพลังงานในรูปแบบของน้ำตาลออกมา และทำให้น้ำตาลในเลือดสูงขึ้นไปด้วย

              สำหรับผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Caminia มีสารสกัดจากปลาทะเล และ ขมิ้นชัน ขอแนะนำสำหรับผู้สนใจค่ะหากสนใจสินค้าของเรา สามารถติดต่อได้ที่ https://page.line.me/196edftu?openQrModal=true 

คำเตือน

• ผู้ที่มีปัญหาแพ้ปลาหรือน้ำมันปลาควรงดรับประทาน

• สตรีมีครรภ์และเด็กเล็ก ไม่ควรรับประทาน

• ผู้ที่จะต้องเข้ารับการผ่าตัด และ คลอดบุตร ไม่ควรรับประทาน เป็นเวลาอย่างน้อย 1 เดือน

• ผู้ที่มีปัญหาท่อน้ำดีอุดตันไม่ควรบริโภค