เรื่องควรระวัง ในการบริโภค น้ำมันปลา

เรื่องควรระวัง ในการบริโภค น้ำมันปลา

       การบริโภค น้ำมันปลา มีเรื่องที่ควรระวังอยู่เช่นกัน แม้ว่าน้ำมันจะเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีประโยชน์และอุดมไปด้วยสารอาหารและวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกายอย่างมากก็ตาม แต่มีบางภาวะและบางคนที่ก็ควรต้องระวังในการบริโภคด้วย มาลองดูกันว่าเรื่องที่เราควรทราบ มีอะไรบ้าง

คนที่จะต้องผ่าตัด

       เนื่องจากน้ำมันปลามีสรรพคุณสำคัญคือ ช่วยสลายลิ่มเลือด ทำให้ระบบการทำงานของหลอดเลือดไหลเวียนได้ดี ดังนั้นสำหรับผู้ที่จะต้องเข้ารับการผ่าตัดต่างๆ ไม่ว่าจะผ่าตัดเล็กหรือใหญ่ หรือต้องทำฟัน จึงไม่ควรทานน้ำมันปลาอย่างน้อย 1 เดือน ไม่เช่นนั้นจะมีปัญหาเลือดไหลไม่หยุดเกินไป 

สตรีมีครรภ์

       เป็นอีกกลุ่มหนึ่งที่ไม่ควรบริโภคน้ำมันปลา และควรต้องปรึกษาแพทย์ นอกจากนี้ยังมีคนที่มีภาวะเสี่ยงบางกลุ่ม ที่น้ำมันปลาอาจจะไม่ได้ช่วยมากนัก เช่น

คนที่ต้องการลดระดับคลอเรสเตอรอล ไขมันเลว LDL

       คนที่มีปัญหาระดับคลอเรสเตอรอล แล้วต้องการลด เนื่องจากน้ำมันปลาจะไม่ได้ช่วยลดระดับของ ไขมันเลว หรือ LDL ในร่างกาย แล้วยังอาจเพิ่มระดับของ LDL เล็กน้อยด้วย ดังนั้นถ้าเป็นผู้ที่มีปัญหาเรื่อง LDL สูง อาจต้องปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทานเช่นกัน       ที่จริงแล้ว น้ำมันปลา จัดว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณประโยชน์มากมาย และยังให้กรดไขมันที่มีคุณค่า วิตามินดี โอเมก้า-3 อนุมูลอิสระ ภูมิต้านทาน และอื่นๆ ดังนั้นแนะนำว่า หากต้องการบริโภค ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จำเป็น โดยเฉพาะในยุคที่เราต้องดูแลรักษาสุขภาพ แต่ก็ควรต้องทำอย่างอื่นควบคู่กันไปด้วย เช่น การออกกำลังกายเป็นประจำ และการคุมอาหารต่างๆด้วย        สำหรับการใช้น้ำมันปลา ไม่ได้เป็นตัวที่ช่วยรับรองว่าจะสามารถรักษาโรคได้ เพราะเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร แต่เป็นสิ่งที่ช่วยเสริมในสิ่งที่ร่างกายขาดเท่านั้น

       สำหรับผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Caminia มีสารสกัดจากปลาทะเล และ ขมิ้นชัน ขอแนะนำสำหรับผู้สนใจค่ะหากสนใจสินค้าของเรา สามารถติดต่อได้ที่ https://page.line.me/196edftu?openQrModal=true 

คำเตือน

• ผู้ที่มีปัญหาแพ้ปลาหรือน้ำมันปลาควรงดรับประทาน

• สตรีมีครรภ์และเด็กเล็ก ไม่ควรรับประทาน

• ผู้ที่จะต้องเข้ารับการผ่าตัด และ คลอดบุตร ไม่ควรรับประทาน เป็นเวลาอย่างน้อย 1 เดือน

• ผู้ที่มีปัญหาท่อน้ำดีอุดตันไม่ควรบริโภค