Q&A

 • Q: เป็นโรคไต / เบาหวานลงไต หรือ ฟอกไต ทานได้ไหม

  A: หากเป็นเบาหวานลงไต/ไตเสื่อมระยะ 3 สามารถทานคามินเนียได้ แต่ในกรณีฟอกไตแล้วไม่แนะนำให้ทานค่ะ (ผู้ป่วยที่ฟอกไตไม่แนะนำให้ทานอาหารเสริมทุกชนิด)

 • Q: ไขมันพอกตับแล้ว ทานคามินเนียได้ไหม

  A: ทานได้ดีเลยจ้า คามินเนียจะช่วยทำให้อาหารอึดอัดแน่นท้องลดลงด้วยค่ะ

 • Q: โรคหัวใจ / ทำบอลลูนแล้ว ทานยาละลายลิ่มเลือดอยู่ ทานน้ำมันปลาได้ไหม

  A: ไม่ว่าจะเป็น แอสไพริน warfarin หรือยาละลายลิ่มเลือดอื่นๆที่ทานเป็นประจำทุกวัน เมื่อทานควบคู่กับน้ำมันปลาที่ปริมาณเหมาะสม จะไม่เป็นอันตราย
  ข้อควรระวังในการใช้คือ งดยาก่อน ทำฟัน/ผ่าตัด อย่างน้อย 2 สัปดาห์

 • Q: เส้นเลือดตีบ / หลอดเลือดสมอง ทานคามินเนียได้ไหม

  A: ทานได้ค่ะ เคสหลอดเลือดสมอง ส่วนใหญ่หลังจากฟื้นตัวแล้ว หมอจะให้ทานยาละลายลิ่มเลือดตลอดชีวิต ในปริมาณน้อยๆ ซึ่งสามารถทานคามินเนียตามปกติได้ค่ะ

 • Q: ไม่ได้ทานข้าวเช้า ไม่ได้เป็นเบาหวาน ทานได้ไหม ทานแล้วน้ำตาลจะลดไหม

  A: ทานได้ค่า ไม่มีปัญหาเลยค่ะ สามารถทานเพื่อป้องกัน และบรรเทาภาวะเบาหวานได้เลยค่ะ ถ้ายังทานข้าวขาวทุกวันก็แนะนำทานคามินเนียเพื่อช่วยปรับสมดุลน้ำตาลค่ะ

 • Q: หมอไม่แนะนำให้ทานยาอื่นๆ ควบคู่ด้วย

  A: เข้าใจค่ะคุณพี่ แต่ที่คุณพี่ต้องการคือไม่ต้องทานยาเบาหวานตลอดชีวิตใช่ไหมคะ คามินเนียจะช่วยคุณพี่ได้ตรงนั้นนะคะ

 • Q: ทานคามินเนียแล้วไม่ทานยาหมอได้ไหม

  A: คุณพี่คะ คุณพี่ทานคามินเนียควบคู่กับยาหมอได้เลยนะคะ มันจะค่อยๆปรับสมดุลน้ำตาลในร่างกาย ครั้งถัดไปที่คุณพี่พบคุณหมอ คุณหมอจะสั่งลดยาแน่นอนค่ะ
  คุณพี่อย่าเพิ่งลดยาเบาหวานเองนะคะ ต้องรอคุณหมอสั่งลดนะคะ

 • Q: ทำไมต้องกินคามินเนีย

  A:  - เราเป็นผลิตภัณฑ์สิทธิบัตรที่คิดค้นมาจากงานวิจัย โดยความร่วมมือของคณะเภสัชศาสตร์ ม.มหิดล และยังมีงานวิจัยทางคลินิกที่ร่วมกับทางโรงพยาบาลราชวิถี
  ดังนั้นเรื่องของความปลอดภัยตรงนี้การันตีแน่นอน รวมถึงผลลัพธ์จากการใช้ผลิตภัณฑ์เห็นผลชัดเจน ลดน้ำตาลในเลือด รวมถึงลดน้ำตาลสะสมได้จริง แม้ในผู้ป่วยที่ฉีดอินซูลินมากว่า 10 ปี สามารถหยุดฉีดได้ และมีระดับน้ำตาลสะสมที่อยู่ในเกณฑ์ปกติได้

  - คามินเนียได้รับการปรับสูตรจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านเบาหวาน ให้มีปริมาณตัวยา และขนาดมิลลิกรัม ในระดับเดียวกับที่แพทย์แนะนำเพื่อใช้ในการรักษาผู้ป่วยเบาหวานในโรงพยาบาล

  - คุณพี่ไม่ทานคามินเนียก็ได้นะคะ แต่คุณพี่จะต้องทานยาเบาหวานเพิ่มไปเรื่อยๆตลอดชีวิต 

 • Q: ต้องกินกี่กระปุกกว่าจะเห็นผล

  A: คามินเนียเป็นสารอาหาร ไม่ใช่ยานะคะ ดังนั้นการทำงานของคามินเนียจะเข้าไปปรับสมดุลน้ำตาลในเลือดอย่างค่อยเป็นค่อยไป ปลอดภัยไม่ทำให้น้ำตาลตกแน่นอนค่ะ ส่วนระยะเวลาหวังผล หากคุณพี่ทานต่อเนื่องจนครบ 3 กระปุก น้องมั่นใจว่าผลเลือดคุณพี่จะดีขึ้นแน่นอนค่ะ การันตี 3 กระปุกไม่เห็นผล คืนเงินเต็มจำนวนค่ะ

 • Q: ตั้งครรภ์ / ให้นมบุตรทานได้ไหม

  A: ตามข้อกำหนดองค์การ อาหารและยา ไม่ได้ระบุอนุญาตให้สตรีตั้งครรภ์และให้นมบุตรทานอาหารเสริมตัวใดได้ค่ะ แต่หากคุณแม่เป็นกังวลเรื่องภาวะเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์ กรณีหลังคลอดและหยุดให้นมแล้ว แนะนำให้ทานคามินเนียต่อเนื่องเพื่อดูแลและฟื้นฟูร่างกายและตับอ่อนจากภาวะเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์นะคะ

 • Q: ส่วนประกอบในค่ามินเนียแต่ละชนิดมาจากไหน

  A: น้ำมันปลา เกรดดีที่สุดจากเยอรมัน เป็นน้ำมันปลาจากแหล่งเดียวกับที่บริษัทระดับโลกใช้เสริมในผลิตภัณฑ์สำหรับทารกแรกเกิด ร่างกายนำไปใช้ได้ทันที
  จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยแน่นอนค่ะ

  : สารสกัดเคอร์คูมินอยด์ ระดับนาโน เป็นผลงานวิจัยจากคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้รับรางวัลจากการประกวดนวัตกรรมจากประเทศเกาหลี ในเรื่องคุณสมบัติของการดูดซึมนำไปใช้ได้จริงมากกว่า 30-50 เท่า จึงสามารถใช้ในปริมาณที่ปลอดภัยต่อตับและไต ในผู้ป่วยเบาหวานที่มีอาการแทรกซ้อนสูง

  : วิตามินดี3 ระดับเกรดทางการแพทย์ ร่างกายนำไปใช้ได้ทันที และมีความปลอดภัยสูง

 • Q: เห็นผลจริงไหม

  A: มีงานวิจัยรับรองค่ะคุณพี่ ว่าน้ำมันปลา เคอร์คูมินอยด์ และวิตามินดี3 สามารถลดระกับน้ำตาลในเลือดในผู้ป่วยเบาหวานได้จริง รวมถึงสามารถป้องกันการเกิดเบาหวานในกลุ่มเสี่ยงได้จริงค่ะ